1 FRANC PHÁP BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT

  -  

Trước khi sử dụng đồng tiền chung của liên minh Châu Âu Euro thì nước Pháp đã từng sở hữu một loại đơn vị tiền tệ khác của riêng mình, đó chính là đồng Franc Pháp. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu đôi điều về đồng tiền lịch sử này nhé.

Bạn đang xem: 1 franc pháp bằng bao nhiêu tiền việt


Đồng Franc Pháp – những thông tin cơ bản

Rất nhiều người từng hỏi người Pháp dùng tiền gì ? Vậy nên sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé

Đồng Franc Pháp là đồng tiền Pháp chính thức trước khi bị thay thế bởi đồng Euro chung của toàn thể liên minh châu Âu. Có thể nói Franc Pháp là một trong số những đồng tiền có lịch sử hẩm hiu nhất trên thế giới.

Xem thêm: Chậm Kinh Bao Lâu Thì Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Vào Tử Cung ? Chậm Kinh Bao Lâu Thì Thai Vào Tử Cung

Franc Pháp có ký hiệu là ₣ và hay được viết tắt là FRF được bắt đầu lưu thông và sử dụng như là đơn vị tiền tệ của Pháp từ những năm 1360 để thay thế cho đồng tiền live đã lỗi thời trước đó. Tuy nhiên trong lịch sử lưu thông của mình đồng Franc đã từng loại bọ vào năm 1641. Cho đến tận những năm 1795 người Pháp đã một lần nữa mang đồng Franc trở lại và nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình với sự xuất hiện của đồng tiền chung liên minh Châu Âu Euro vào năm 1995.

Xem thêm: Năm 2020 V League Có Bao Nhiêu Vòng Đấu ? Những Thông Tin Cơ Bản Về Giải Đấu

*
*
*
*
*
*
*
*

Tờ 500 FRF

Qua bài viết này hi vọng là các bạn đã có thêm được những thông tin thú vị về đồng Franc Pháp – một đồng tiền đã từng gắn bó với người dân nước Pháp có ý nghĩa lịch sử và giá trị vô cùng lớn lao.