1 đô canada bằng bao nhiêu tiền việt

  -  

Đối với những người đang học tập và làm việc tại Canada. Thì tìm hiểu việc chuyển đổi 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về đồng đô la Canada. Cũng như hướng dẫn tính tỷ giá hối đoái đồng CAD hôm nay. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch hay đi du học tại xứ sở lá phong thì đây chính là những thông tin mà bạn cần nắm rõ.

Bạn đang xem: 1 đô canada bằng bao nhiêu tiền việt


Đôi nét về đồng đô la Canada (CAD)

Đồng đô la Canada (Dollar Canada) có mã trong giao dịch là CAD và ký hiệu tiền tệ là: $. Đô la Canada thường được viết tắt với ký hiệu $, Can$ hoặc $C. Việc ký hiệu như vậy là dùng để phân biệt giữa Dollar Canada với các loại tiền tệ khác. Đồng Dollar Canada xếp thứ 7 trên thế giới trong các loại tiền trao đổi tính từ năm 2007 đến nay.

*

Lưu ý rằng khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng bạn cần mang CMND/CCCD, vé máy bay hay visa,… Điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi tiền nhanh nhất.

Bên cạnh các ngân hàng thì cũng có rất nhiều nơi nhận chuyển đổi đồng đô la Canada sang đồng Việt Nam. Khi đó bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị tài chính hoặc tiệm vàng để thực hiện chuyển đổi ngoại tệ. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng vì hiện nay có rất nhiều đơn vị lừa đảo. Do đó bạn nên chọn những đơn vị uy tín để tránh bị lừa đảo khi đổi tiền và gây ra những thiệt hại không đáng có.

Xem thêm: Mở Cây Xăng Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn, Mở Cây Xăng Cần Bao Nhiêu Tiền

Đổi tại Canada

Đối với những bạn đang có ý định đi du lịch hay du học tại Canada. Thì bạn cũng có thể đến trực tiếp Canada để đổi tiền. Tại đây bạn đổi tiền tại các ngân hàng hoặc có thể lựa chọn đổi tiền tại sân bay.

Tuy nhiên dù đổi tiền ở bất cứ nơi nào thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị chuyển tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến thời gian làm việc tại các ngân hàng tại Canada. Ở đây các ngân hàng sẽ làm việc từ 8h đến 18h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bạn cần lưu ý và tránh đi ngoài giờ làm việc mất thời gian.

Xem thêm: 1 Khối Bằng Bao Nhiêu Kg ? 1 Mét Khối Khí Bằng Bao Nhiêu Kg

Ngoài ra, khi đã đổi được tiền bạn nên mang theo thẻ tín dụng hoặc Séc để rút tiền tại cây ATM. Hoặc bạn cũng có thể mang theo USD để sử dụng. Bởi vì USD được chấp nhận ở nhiều quốc gia. Và tại Canada bạn có thể dùng USD để mua bán tại 1 số nơi có chấp nhận sử dụng đồng tiền này. Đồng thời USD cũng giúp bạn dễ dàng quy đổi sang đồng CAD hơn.

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!