1 BÁT GẠO BAO NHIÊU GAM

  -  
Tư vấn nồi cơm điệnTư vấn Điện tửTư vấn Điện lạnhTư vấn di Động - tabletTư vấn gia dụngTư vấn viễn thông - vi tínhTư vấn nội thấtTư vấn dịch vụ Tư vấn sức khỏe & sắc Đẹp

Mỗi gia đình có những thói quen khác nhau về việc sử dụng dụng cụ để đong gạo ví dụ như: lon, chén, hộp nhựa… Với đa số các nồi cơm điện trên thị trường đều bán kèm theo cốc đong gạo. Những chiếc cốc này đã được nghiên cứu và sản xuất để giúp người nấu có thể đong gạo và đo lường mực nước 1 cách thích hợp. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết được điều này. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu cách sử dụng cốc đong gạo: chính xác, dễ dàng nhé!

*

Cách sử dụng cốc đong gạo

Cách đong gạo và nước theo cốc

Tùy từng loại nồi cơm điện mà chiếc cốc đong gạo cũng có nhiều kiểu dáng và dung tích khác nhau. Nhưng trên từng cốc đong gạo đều vạch thể hiện mức minilit để người dùng tiện đo lường và đa số cốc đều có dung tích 160ml.

Bạn đang xem: 1 bát gạo bao nhiêu gam

Trong long nồi cơm điện sẽ có các vạch mức 2, 4, 6, 8, 10. Những con số này có ý nghĩa là bạn đong bao nhiêu cốc gọa thì vạch nước sẽ ở bấy nhiêu. Ví dụ 2 cốc gạo, thì nước cho vào nồi sẽ ở mức 2, 4 cốc gạo thì lượng nước ở mức 4… Khá đon giản và dễ dàng mà không cần dùng các cách thủ công như ngày xưa: đốt ngón tay, đo bằng mắt…

Cách này sẽ giúp lượng nước cung cấp đủ và đúng cho lượng gạo bạn nấu, cơm được chín đều hơn, không quá khô hoặc quá nhão.

*

Sử dụng cốc đong gạo chính xác và dễ dàng

Cách đong khi không dùng cốc đong gạo

Bên cạnh đó, nhiều gia đình hay sử dụng lon sữa bò hoặc chén (bát) để đong gạo. Thông thường lon sữa bò sẽ có dung tích gấp đôi cốc đong gạo và chén sẽ có dung tích gấp rưỡi (1.5 lần). Chính vì vậy, khi bạn đong đầy 1 lon sữa bò, sẽ tương ứng với 2 cốc đong, và mực nước sẽ ở vạch số 2 và bạn chỉ cần áp dụng tương tự như phương pháp trên.

Xem thêm: Bảng Cân Nặng Thai 21 Tuần Nặng Bao Nhiêu Cân? Thai 21 Tuần Phát Triển Như Thế Nào

Ngoài ra thì từng loại gạo khác nhau, chúng ta cũng cần thêm hoặc bớt 1 ít nước để phù hợp. Với những loại gạo dẻo thì cần bớt đi ít nước, và những loại gạo nở, gạo tẻ thì cần thêm 1 ít nước để cơm mềm và ngon hơn.

Xem thêm: Truykich Gift Code Truy Kích 2021 ❤️ Nhập Giftcode Truy Kích Free Mới

*

Cách đong khi không dùng cốc đong gạo

Đong gạo phù hợp với dung tích nồi

Những loại nồi cơm điện trên thị trường hiện tại thường có các dung tích như 0.6 lít, 1.2 lít, 1.8 lít, 2 lít thì sẽ phù hợp với phương pháp đong gạo sau đây, bạn có thể sử dụng để có 1 nồi cơm thật thơm ngon nhé!

Nồi cơm điện có dung tich 0.6 lít: 2 cốc gạoNồi cơm điện có dung tích 1.2 lít: 4-6 cốc gạoNồi cơm điện có dung tích 1.8 lít: 8 cốc gạoNồi cơm điện có dung tích 2 lít: 12-14 cốc gạo.

*

Đong gạo phù hợp với dung tích nồi

Hy vọng rằng những chia sẻ của Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp các bạn sử dụng cốc đong gạo: chính xác, dễ dàng hơn và có 1 nồi cơm thật thơm ngon mỗi ngày nhé!

Đừng quên theo dõi những mẹo hay và kinh nghiệm mua sắm của Điện Máy Chợ Lớn để đọc được thật nhiều thông tin bổ ích nhé!


Nếu bạn cần được tư vấn thêm những sản phẩm máy lạnh hiện đang có tạiSiêu thị điệnmáy nội thất Chợ Lớn, hoặc cần được tư vấn thêm về chương trình Thu cũ, đổi mới, hãyliên hệ với Điện máy Chợ Lớn sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng: